nhuy hoa nghe tay - voi hoa dong mach vanh

“Thiếu ngủ có thể gây vôi hóa trong động mạch, một trong nhiều nguy cơ mắc bệnh tim mạch.”

Đây là nghiên cứu được tiến hành bởi Tiến sĩ Diane S. Lauderdale và các đồng nghiệp tại Đại học Chicago và được Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ phổ biến vào ngày 24 tháng 12 năm 2008.

Các tác giả cho biết, họ chưa đọc bất kỳ kết quả nghiên cứu nào liên quan đến sự thiếu hụt giấc ngủ và vôi hóa động mạch. Điều đó với nghiên cứu vừa thực hiện, họ đã có một khám phá vững chắc và mới lạ về mối quan hệ giữa thời gian ngủ và vôi hóa động mạch vành. Rằng mỗi giờ ngủ thêm làm giảm khoảng 33% rủi ro hóa chất vôi. Nghiên cứu của họ được thực hiện trên 495 phụ nữ trung niên khỏe mạnh, không có dấu hiệu vôi hóa mạch máu.

Trong quá khứ, đã có nhiều nghiên cứu cho thấy vôi hóa động mạch vành là tiền thân của bệnh tim trong tương lai.

Những rủi ro của việc bón vôi đã được chứng minh là bao gồm nam giới, tuổi cao, không dung nạp gluocose, hút thuốc, rối loạn lipid máu, tăng huyết áp, béo phì, không dung nạp glucose và viêm. lòng động mạch và trình độ học vấn thấp. Chất lượng và thời gian ngủ cũng được chứng minh là có liên quan đến những rủi ro này.

Với sự bảo lưu thường xuyên, các tác giả hy vọng rằng các nghiên cứu khác sẽ được thực hiện để xác định những gì họ tìm thấy.

Khi được báo cáo, nhiều quan chức truyền thông và y tế khuyến khích người dân thêm một danh sách những việc cần làm trong năm mới 2009, để duy trì sức khỏe tốt. Nó đang ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm. Để tránh bệnh tim mạch cũng như nhiều bệnh khác.

Nói về hậu quả của việc thiếu ngủ với sức khỏe, đã có rất nhiều kinh nghiệm cá nhân cũng như nghiên cứu khoa học.

Họ thường nói: “Thật là công bằng khi ăn và ngủ.” Với các công cụ, cuộc sống của các Thiên thần thoải mái và khỏe mạnh, nhờ ngủ bình thường. Người dân ở nhiều nơi vẫn nói, ngủ ngon là thuốc bổ tốt, ngủ ngon giúp xương chắc khỏe, đầu óc minh mẫn, làn da mịn màng … Bởi vì giấc ngủ là sự tạm dừng tự nhiên, định kỳ của những đứa trẻ mà ý thức bên ngoài giảm đi và sức mạnh được phục hồi . Trong thời điểm này, có nhiều sự phát triển sinh hóa sinh hóa xảy ra trong cơ thể để lưu trữ nhiên liệu, duy trì các tế bào bị hư hỏng, thay thế mô cũ.

Nhu cầu ngủ nhiều hay ít thay đổi theo độ tuổi.

nhuy hoa nghe tay saffron - nhu cau ngu

Trẻ sơ sinh ngủ tới 17 giờ mỗi ngày, nếu trẻ sinh non. Lúc 6 tháng, ngủ 14 giờ, 16 tháng ngủ 10 giờ. Kể từ khi vào đại học đến khi trưởng thành, phải mất 7-8 giờ mỗi ngày. Vì vậy, nếu bạn đạt đến 75 tuổi, mọi người đã trải qua một thời gian dài ngủ: một phần tư thế kỷ, chi là 25 năm.

Vì vậy, thiếu ngủ, rối loạn giấc ngủ, khó ngủ, nhiều lần thức dậy giữa đêm, ngủ với ác mộng, vật lộn, suy nghĩ … tất cả đều có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

 

1-Với trẻ em.

Thiếu ngủ khiến nhiều trẻ bị rối loạn hành vi, khả năng nhận thức, học tập, tập trung trong lớp học. Đó là kết quả của một nghiên cứu của Tiến sĩ Jacques Montplaisir, Trung tâm Rối loạn giấc ngủ, Bệnh viện Sacre-Coeur, Montreal- Canada.

saffron nhuy hoa nghe tay - tre em thieu ngu

Theo bác sĩ, việc thiếu ngủ thậm chí một giờ mỗi đêm nhưng liên tục ảnh hưởng đến việc học của họ. Ông cũng cho biết không có sự bù đắp, thiếu ngủ bổ sung trong tuần với giấc ngủ thêm vào cuối tuần, như nhiều người nghĩ. Kết quả của nghiên cứu này đã được phổ biến trên tạp chí SLEEP, ngày 1 tháng 9 năm 2007.

Một nghiên cứu khác đã phổ biến Lưu trữ Y học Trẻ em và Thiếu niên vào tháng 4 năm 2008, nói rằng trẻ em dễ bị tăng động, Rối loạn thiếu tập trung nếu chúng bị mất ngủ, ngủ ít giờ hoặc gặp rắc rối với khăn hô hấp trong khi ngủ, như thể béo phì.

 

2-Béo phì

Theo báo cáo của Viện Y học năm 2006, những người ngủ ít hơn 7 giờ mỗi đêm có nguy cơ bị thừa cân.

nhuy hoa nghe tay saffron - thieu ngu beo phi

Lý do cho điều này là do thiếu ngủ kích thích một số hormone liên quan đến sự thèm ăn: hormone làm giảm sự thèm ăn leptin trong khi hormone kích thích vị ghrelin tăng lên. Do đó, mọi người ăn nhiều hơn nhu cầu của cơ thể và dẫn đến dự trữ năng lượng và béo phì quá nhiều.

 

3-Với huyết áp

Báo cáo của Văn phòng Nội khoa năm 2006 cho thấy thiếu ngủ vì ngưng thở khi ngủ (ngưng thở khi ngủ) có thể dẫn đến huyết áp cao mãn tính trong ngày cũng như huyết áp cao. sức ép.

Tiến sĩ Alexandros Vgontzas và các đồng nghiệp tại Đại học Y khoa bang Pennsylvania, Hershey- Pennsylvania cũng nhận xét rằng sự kết hợp giữa chứng mất ngủ và thiếu ngủ hiện có mối quan hệ mật thiết với huyết áp cao. Theo họ, những người ngủ ít hơn 5 giờ mỗi đêm có nguy cơ cao huyết áp lên tới 5 lần, trong khi mọi người ngủ ngon, không mắc bệnh. Kết quả nghiên cứu đã được phổ biến trên tạp chí SLEEP ngày 21 tháng 6 năm 2008..

 

4-Với bệnh tim

Chuyên gia về giấc ngủ, Tiến sĩ David White, Đại học Y Harvard, cho biết những người ngủ ít hơn 5 giờ mỗi đêm sẽ tăng 40% nguy cơ đau tim so với những người ngủ 8 giờ. Theo ông, có hai lý do để giải thích: khi thiếu ngủ, hệ thống thần kinh giao cảm hoạt động mạnh hơn, mạch máu co lại, huyết áp tăng, gây thêm áp lực cho tim. Ngoài việc thiếu ngủ, cơ thể cần nhiều insulin hơn để duy trì lượng đường trong máu bình thường, do đó ảnh hưởng xấu đến mạch máu và tim.

nhuy hoa nghe tay saffron - thieu ngu tim mach

Sau nhiều nghiên cứu, Tiến sĩ Kazuo Eguchi và các đồng nghiệp tại Đại học Jichi ở Nhật Bản kết luận rằng ngủ ít thời gian có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch (Arch Intern Med. 2008; 168 (20): 2225-2231).

Bác sĩ S Schwatz và các đồng nghiệp tại Trường Y tế Công cộng Nam Florida cũng đưa ra giả thuyết rằng thiếu ngủ có nguy cơ mắc bệnh tim.

Một nghiên cứu của Schwartz cho thấy thiếu ngủ cũng có thể gây ra cơn đau tim ở người cao tuổi (Biên niên sử Dịch tễ học, Tập 8, Số 6, Trang 384 – 392 S).

 

5-Với trầm cảm

Mất ngủ thường là một dấu hiệu của trầm cảm, nhưng trong nhiều trường hợp mất ngủ cũng có thể dẫn đến trầm cảm này. Đó là kết luận của các chuyên gia về giấc ngủ tại Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia (NSF).

nhuy hoa nghe tay saffron - thieu ngu tram cam

Mất ngủ ảnh hưởng đến cuộc sống, sản xuất và an toàn của con người. Mất ngủ sẽ vắng mặt nhiều lần tại văn phòng, ít được khen thưởng, cảm thấy vô dụng và trở nên tiêu cực, buông tay, buồn chán. Theo Tiến sĩ Joyce Walsleben, giáo sư tại Đại học Y New York, giấc ngủ và tâm trạng là hóa chất serotonin trong não kiểm soát. Khi hóa chất này mất cân bằng, trầm cảm và mất ngủ xuất hiện. Serotonin giúp giấc ngủ yên bình. Nếu serotonin thấp, giấc ngủ sẽ bị gián đoạn. Bởi vì trầm cảm và mất ngủ thường đi đôi với nhau, một cơn mất ngủ có thể là một dấu hiệu của trầm cảm.

 

6-Với bệnh tiểu đường

 

Nghiên cứu, được công bố trên Archives of Internal Medicine năm 2005, cho biết những người ngủ ít hơn 5 giờ mỗi đêm làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường lên 2,5 lần, so với những người ngủ 6 giờ, với nguy cơ 1,7 lần.

Kết quả nghiên cứu đã được xem xét bởi Tiến sĩ James Gangwisch, Đại học Columbia, New York năm 2007.

 

Cũng trong năm 2007, Tiến sĩ Esra Tasali, Đại học Chicago và các đồng nghiệp đã thực hiện một thí nghiệm “lạ”. Trong 3 đêm liên tiếp, họ không cho phép 9 người trẻ chìm vào giấc ngủ sâu nhất bằng cách gõ mạnh vào cửa hoặc lắc người đàn ông trẻ. Do đó, những người trẻ tuổi này đã giảm 25% khả năng đáp ứng với insulin, một dấu hiệu của bệnh tiểu đường loại 2. Giải thích rằng mất ngủ mãn tính dễ dẫn đến viêm mạch máu do tăng nội tiết tố. gây căng thẳng và tăng đường huyết.

 

Mất ngủ cũng gây ra huyết áp cao và béo phì, hai nguy cơ dẫn đến bệnh tiểu đường, theo Tiến sĩ Ronald Kramer, Giám đốc Trung tâm Rối loạn Giấc ngủ tại Trung tâm Rối loạn Giấc ngủ ở Englewood, Colorado.

 

7-Với sự mất cân bằng cơ thể

 

Người cao niên thiếu ngủ, thức dậy vào giữa đêm hoặc cảm thấy ngất xỉu vào ban ngày, có thể làm tăng nguy cơ té ngã từ 2 đến 4,5 lần. Đó là kết quả nghiên cứu được công bố bởi tạp chí Gerontology năm 2007.

 

8-Với một tai nạn xe hơi

Mỗi năm, có 200.000 vụ tai nạn xe hơi ở Hoa Kỳ, trong đó 1.500 là do buồn ngủ. Các quan sát cho thấy thuốc lắc trong lái xe cũng nguy hiểm như lái xe và say rượu. Nghiên cứu, được công bố trên Tạp chí Y học New England năm 2007, cho biết 20% các vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng là do những người lái xe buồn ngủ.

9-Dành cho nữ

Bác sĩ tâm thần Edward Suarez, Đại học Duke, Bắc Carolina, đã say mê nghiên cứu về hậu quả của việc thiếu ngủ trong nhiều thập kỷ.

Theo ông, giấc ngủ kém có nhiều dạng. Có người phàn nàn rằng khó ngủ, ngủ không thoải mái, thức dậy giữa đêm, không ngủ lại hay buồn ngủ ngây ngất vào ban ngày.

Kết quả nghiên cứu của ông cho biết, những người thiếu ngủ thường gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là ở phụ nữ, đặc biệt là khi phụ nữ phàn nàn “nằm và ngủ mãi mãi”. Trong những vị này, lượng đường trong máu cao, protein cao, fibrinogen làm cho cục máu đông gần với đột quỵ cao. Họ cũng thường xuyên trong trạng thái trầm cảm, cáu kỉnh, khó tính. Tiến sĩ Suarez cho biết những hiện tượng này chỉ thấy ở phụ nữ. Ông giải thích rằng sự khác biệt giới tính là do một số hóa chất tự nhiên có trong cơ thể, chẳng hạn như amino acid tryptophan, serotonin và chất dẫn truyền thần kinh, và melatonin. Bản thân ông cũng rất ngạc nhiên với kết quả của nghiên cứu này. Kết quả được công bố trên tạp chí Brain, Behavior and Immunity.

 

Làm sao để biết tôi thiếu ngủ?

Theo các chuyên gia, đây là một số dấu hiệu thiếu ngủ phổ biến:

– Cảm giác ngây ngất, buồn ngủ vào ban ngày;

– Mới ngả lưng dăm ba phút và ngáy như sấm sét;

– Ngủ gà ngủ vịt vào ban ngày.

-Ngủ ngon, tự nhiên.

Ngày xưa, khi còn nhỏ, học lớp bốn, lớp năm, có một môn Vệ sinh thường thức. Chúng ta phải ghi nhớ những bài học như không để móng tay mọc dài, tắm rửa, thay quần áo mỗi ngày. Đây là chủ đề mà từ điển giải thích là các nguyên tắc phải được giữ cho khỏe mạnh.

Người già chắc chắn áp dụng những gì họ học được cho đến nay, vì vậy bệnh tật rất ít, họ không cần Dalmane, Xanax. Đèn điện vẫn chưa có, nhưng TV và các bộ phim cũng không có sẵn, vì vậy khi đêm đến, khi gà lên chuồng, các cụ cũng mời nhau đi ngủ. Vào sáng sớm, con gà trống gáy đợt đầu, các cụ thức dậy, pha trà, làm một bát cơm nguội hoặc khoai lang luộc, sau đó đi làm, rất đều đặn mỗi ngày.

Bây giờ bài học vệ sinh không có, nhưng có tài liệu y tế công cộng, thuốc phòng bệnh, chúng tôi cũng nhận được hướng dẫn về sức khỏe tự nhiên, không cần dùng thuốc.

Ở đây, xin vui lòng tham gia với chúng tôi trong việc sắp xếp một bài học vệ sinh về giấc ngủ.

 

1-Đi ngủ với thời gian. Ngủ cùng một lúc và thức dậy cùng một lúc, hình thành thói quen để đồng hồ sinh học và nhịp sinh học của một người không bị xáo trộn.

Nếu bạn cần đi du lịch, hãy thay đổi giờ đi ngủ, nhưng đừng đi ngủ muộn hơn nửa đêm. Giấc ngủ nướng cuối tuần có vẻ hấp dẫn và dễ nghe, nhưng không lành mạnh vì nhịp sinh học phải điều chỉnh thời gian trong tuần.

 

2-Tập thể dục quá mức trước khi đi ngủ khiến tâm trí bị kích thích và khó ngủ. Một số người khuyên bạn nên tập thể dục nhẹ 3 giờ trước khi đi ngủ.

 

3-Tránh ăn quá nhiều trước khi đi ngủ. Ăn no, bụng nặng rồi đi ngủ ngay, thức ăn nó cứ vặn vẹo trong bụng hàng giờ, đòi tiêu hóa, làm sao ngủ ngon. Đặc biệt là ăn cay chua và cay.

Một chút trái cây, một ly sữa ấm sẽ tốt hơn cho giấc ngủ ngon. Sữa với tryptophan giúp ngủ ngon.

 

4-Tránh các chất kích thích thần kinh như cà phê, thuốc lá, rượu mạnh. Cà phê có một tính cách thú vị khiến bạn khó ngủ.

Uống rượu trước khi đi ngủ có thể khiến chúng ta ngủ, nhưng kinh nghiệm cho chúng ta biết rằng rượu khiến chúng ta buồn ngủ hoặc mất ngủ, khó thở tạo ra những cơn ác mộng.

 

5- Phòng ngủ phải yên tĩnh, thoáng mát, nhiệt độ vừa phải, nệm không quá cứng hay quá mềm.

Một điểm quan trọng là: chỉ sử dụng phòng ngủ để ngủ và ngủ cùng nhau.

Đừng xem TV đặc biệt là những bộ phim về tội phạm, hoặc quá đau lòng, đặt câu hỏi về tâm trí; không ăn vặt trong phòng ngủ; Không thảo luận về kinh doanh, làm việc chăm chỉ trong ngày, để tránh rối loạn giấc ngủ.

 

6- Đừng mang suy ngẫm, buồn bã lên giường. Nếu có những việc cần làm cho ngày hôm sau hoặc những mối quan tâm, hãy đến bàn làm việc, ngồi xuống và viết ra tất cả những điều đó, ưu tiên giải quyết cho ngày hôm sau và đi ngủ.

 

7- Thức dậy vào giữa đêm, không thể ngủ lại và tỉnh táo: Thức dậy, đi đến bất kỳ công việc nhỏ nào, và khi bạn cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ, hãy đi ngủ. Đừng nằm trên giường, xem đồng hồ và đếm thời gian trôi qua.

 

8- Kết quả của nhiều nghiên cứu chứng minh rằng khi quan hệ tình dục, cơ thể sẽ tiết ra một số hormone khiến con người ngủ ngon hơn.

 

Vì vậy, có lời khuyên: nếu bạn không thể ngủ, hãy cố gắng tìm một đồng nghiệp.

 

Kết luận

Nói về giấc ngủ, nhà khoa học và nhà ngoại giao Hoa Kỳ Benjamin Franklin (1706-1790) nhận xét: “Ngủ sớm, dậy sớm khiến con người khỏe mạnh, giàu có và khôn ngoan”. Trong khi đó, nhà phân tâm học Georg Groddeck của Đức (1886-1934) nói: “Hãy nhớ rằng sự phục hồi không phải do bác sĩ tạo ra mà là từ chính bệnh nhân. Bệnh nhân tự chữa lành bằng sức mạnh của họ, cũng như khi họ đi bộ, ăn, nghĩ, hít thở không khí hoặc ngủ “. Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và đứng thứ hai trong bốn người. Vì vậy, cũng thêm mục “Duy trì giấc ngủ lành mạnh” vào danh sách các Nghị quyết Năm mới cho năm 2009 và những năm tiếp theo. Cho đến khi trái tim giã từ cuộc sống một cách thoải mái, bình yên trong “Giấc ngủ ngàn thu”.

Nhụy hoa nghệ tây Saffron được khoa học chứng minh mang lại hiệu quả tích cực cho tình trạng thiếu ngủ, từ đó giúp phục hồi hiệu quả các triệu chứng sức khỏe khác.

saffron nhuy hoa nghe tay iran

Hãy liên hệ ngay hotline 0777.240.557 để được tư vấn cách sử dụng nhụy hoa nghệ tây saffron hiệu quả.

Bác sĩ Nguyễn Ý Ðức (Câu Chuyện Thầy Lang)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *