nhuy hoa nghe tay saffron

Nhụy hoa nghệ tây nào là loại tốt nhất bạn đang tìm kiếm?

Bạn có biết làm thế nào để phân biệt nhụy hoa nghệ tây tốt nhất?

Saffron nhụy hoa nghệ tây đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam và được nhiều phụ nữ sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, làm thế nào để bạn biết loại bạn đang sử dụng có phải đó là loại tốt nhất bạn cần?

Hôm nay Takchin Saffron sẽ chỉ ra những loại hoa nhụy hoa nghệ tây Iran tốt nhất để bạn dễ dàng lựa chọn.

Đầu tiên, không có công ty nào có nhụy hoa nghệ tây tốt nhất ở Iran. Ở Iran, nhụy hoa nghệ tây được trồng và thu hoạch bởi nông dân. Do đó, chỉ có công ty kinh doanh và xuất khẩu số lượng nhụy hoa nghệ tây cao nhất, không có công ty tốt nhất. Takchin Saffron là top 3 công ty hàng đầu xuất khẩu nhụy hoa nghệ tây số lượng cao nhất.

Vậy nhụy hoa nghệ tây tốt nhất là gì? Đó là cách phân loại nhụy hoa nghệ tây theo chất lượng của nhụy hoa. Sợi nhụy hoa sẽ được kiểm tra trong phòng thí nghiệm để phân loại. Và chúng được đánh giá dựa trên hàm lượng dinh dưỡng, màu sắc, mùi vị, độ ẩm và một số yếu tố khác.

Tuy nhiên, để dễ phân biệt, Takchin Saffron sẽ hướng dẫn bạn cách nhìn đơn giản nhất: hình dạng của sợi nhụy hoa nghệ tây.

Nhụy hoa nghệ tây chất lượng cao nhất là SUPER NEGIN. Chất lượng vẫn cao, chỉ thấp hơn Super Negin là loại Negin.

Super NeginNegin là hai loại chất lượng tốt nhất, đang được quảng bá rộng rãi tại Việt Nam. Tuy nhiên, do sự khác biệt không thể nhận ra, phụ nữ thường mua nhầm loại Negin với giá Super Negin. Giá của Super Negin cao hơn 15-30% so với Negin.

Loại Super Negin: sợi màu đỏ, không trộn lẫn với rễ vàng, sợi dài, khỏe, đầu nhị lớn, sợi dài đều, không bị vỡ vụn hoặc lẫn bụi nhụy hoa

saffron super negin

Loại Negin: hoàn toàn màu đỏ, không trộn lẫn sợi màu vàng, ngắn hơn Super Negin, mỏng hơn, nhỏ hơn, sợi không đều như Super Negin, có ít vụn hoặc bụi nhụy hoa.

saffron negin

Super Negin cao cấp nhất là loại rất quý, vì vậy nó thường được sử dụng làm quà tặng hay biếu. Loại Negin là loại được mang về Việt Nam để bán nhiều nhất. Phụ nữ thường mua loại này để ngâm trà uống.

Bên cạnh hai loại tốt nhất là nghệ tây Super Negin và nghệ tây Negin, nhụy hoa nghệ tây cũng được phân loại như sau:

Nhụy hoa nghệ tây Sargol.

Saffron Sargol hơi thua kém hai loại cao cấp còn lại. Nhìn bề ngoài, các sợi sargol ngắn dài không đều nhau, nhiều sợi bị đứt gãy, đôi khi có ít sợi màu vàng. Sợi saffron sargol chưa được sàng lọc cẩn thận nên sẽ có nhiều vụn và bụi nhụy hoa nghệ tây. Trong Sargol cũng được chia thành Super Sargol, Sargol A hoặc Sargol B tùy thuộc vào lượng sợi bị gãy vụn và bụi nhụy hoa nhiều hay ít.

saffron sargol

Nhụy hoa nghệ tây Sargol thường được sử dụng trong nấu ăn, làm gia vị, được sử dụng làm nguyên liệu trong ngành dược phẩm (để sản xuất thuốc), hoặc nguyên liệu mỹ phẩm.

Do giá của Sargol rẻ hơn nhiều so với hai loại Super NeginNegin, các đơn vị bán hàng không đáng tin cậy có thể trộn Sargol thành hai loại cao cấp để tăng lợi nhuận.

Nhụy hoa nghệ tây Pushal hoặc Pushali.

Saffron Pushal rất dễ nhận ra. Đây là một loại cắt để giữ lại rễ vàng và nhị hoa màu đỏ. Do đó, bạn sẽ thấy rõ nhụy hoa có 3 sợi nhụy dính liền nhau ở gốc vàng. Đây là loại Iran được sử dụng phổ biến nhất trong nấu ăn, gia vị thực phẩm, nguyên liệu sản xuất.

saffron pushali

Giá của loại nhụy hoa nghệ tây này là rẻ nhất trong các phân loại nhụy hoa nghệ tây.

Bây giờ bạn đã biết cách phân biệt và chọn cho mình loại nhụy hoa nghệ tây nào tốt nhất chưa?

Bạn có thể liên hệ với Takchin Saffron Vietnam để được tư vấn và hướng dẫn thêm nhé.

 

Takchin Saffron – top 3 thương hiệu Saffron Iran hàng đầu, hiện đã có mặt tại Việt Nam.

saffron takchin 1gsaffron takchin 3g

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *